GẠO ĐÀI LOAN GÒ CÔNG VÀ CÁCH NẤU CƠM NGON

1. Xuất xứ gạo Đài Loan Gò Công (gạo Đài Loan đặc biệt)

Hai từ “Gò Công” theo nghĩa đen thì “Gò” là vùng đất cao ráo, “Công” là tên của loài chim công, loài chim đẹp, thích múa và xòe đuôi, được hiểu nôm na “gò đất chim công đậu”, là một trong những huyện và cũng là vùng đất nổi tiếng về lịch sử, địa lý của tỉnh Tiền Giang, có vị trí rất đặc biệt, ranh giới phía Nam của Gò Công là sông Cửa Đại, tiếp giáp phía Bắc có sông Vàm Cỏ Tây, còn phía Đông Bắc là sông Nhà Bè đổ ra cửa Soài Rạp, được phù sa bồi đắp nên đất dai luôn màu mỡ, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Trong đó, cây lúa luôn ưu tiên từ lâu nay, đóng vai trò không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế của miền đất này. Giống lúa Đài Loan (có nguồn gốc từ Đài Loan) được lựa chọn và trở thành một trong những loại gạo đặc sản góp phần tăng thêm những giá trị cho xứ sở Gò Công trong lĩnh vực lương thực – thực phẩm. Đây cũng là nơi được người tiêu dùng đánh giá là vùng trồng loại lúa Đoài Loan cho loại gạo có chất lượng ngon tại Miền Nam, loại gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt) này đã được người dân trên khắp cả nước ưa chuộng. Điểm nổi bật là trong nhiều năm qua nông dân đã ý thức được việc thực hiện xuống giống theo lịch thời vụ, phối hợp các hoạt động khuyến nông của ngành chức năng góp phần tạo nên những hạt gạo sạch thơm ngon, an toàn cho sức khỏe của cộng đồng

Giống lúa Đài Loan Gò Công được gieo trồng đúng mùa vụ và kỹ thuật khuyến nông.

Giống lúa Đài Loan Gò Công được gieo trồng đúng mùa vụ và kỹ thuật khuyến nông.

2. Gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt)

Gạo Đài Loan Gò Công do Công ty Cổ Phần Lương Thực Phương Nam thu mua, phân phối với tiêu chí hướng tới đảm bảo sức khỏe cho mọi nhà đã và sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất với từng khách hàng

Hạt gạo đẹp, hương vị tự nhiên, cơm có mùi thơm, dẻo mềm, vẫn ngon sau khi để nguội,đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Hạt gạo đẹp, hương vị tự nhiên, cơm có mùi thơm, dẻo mềm, vẫn ngon sau khi để nguội,đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Thành phần gạo Đài Loan Gò Công (g/100g):
Chất đạm (Protein): 6,4g
Chất xơ (Gluxit): 79,2g
Đặc tính gạo Đài Loan Gò Công:
Hương vị tự nhiên, thơm mát
Cơm: Vị đậm vừa, dẻo mềm, thơm, vẫn ngon sau khi nguội.
Bảo quản:
Để nơi khô ráo và thoáng mát
Đậy kín sau khi mở bao dóng gói, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.

3. Cách nấu cơm ngon từ gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt)

– Khi vo gạo Đài Loan Gò Công: không nên chà xát mạnh tay và làm gạo quá trắng vì tẩy đi lớp sữa và dinh dưỡng của gạo.
– Nấu cơm: cách thông thường, các hộ gia đình đa phần đều sử dụng nồi cơm điện tử rất tiện dụng, ít tốn thời gian cho việc nội trợ trong thời đại công nghiệp, chỉ cần cho gạo đã vo vào nồi, lựa chọn lượng nước lạnh thích hợp, sau đó bật nồi ở chế độ nấu và nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ nhiệt khi lượng nước trong nồi đã cạn.
– Tuy nhiên, các nhà ẩm thực và chuyên gia dinh dưỡng khuyên muốn có những hạt cơm ngon thì nên nấu gạo bằng nước nóng hoặc nước đã đun sôi sẵn. Khi nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt vỡ. Với cách làm như vậy, lượng Vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn đến 30% so với cách nấu bằng nước lạnh thông thường.

Cung cấp – bán gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt)

Công ty Cổ Phần Lương Thực Phương Nam (http://gaophuongnam.vn) luôn cung cấp cho khách hàng lượng gạo chất lượng, ưu thế về giá với những cam kết chất lượng và những chương trình khuyến mãi tùy thời điểm. Đặc biệt, chúng tôi luôn lắng nghe những đóng góp và phàn nàn từ khách hàng, sẵn sàng phục vụ tất cả các yêu cầu của khách hàng từ vận chuyển, đóng bao bì, tư vấn, chuyển trả hàng khi khách hàng không hài lòng. Đó là chính sách chăm sóc tuyệt đối mà chúng tôi đã đề ra để luôn luôn được phụ vục khách hàng chu đáo nhất.

Giá của gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt): 19,000VNĐ/kg

Kính chúc quí khách có một lựa chọn như ý cho mỗi bữa cơm thật ngon trong gia đình, đó là niềm hạnh phúc sau mỗi ngày làm việc tất bật và sum quầy bên nhau trong tiếng cười quanh mâm cơm

Quý khách có nhu cầu, xin liên hệ: 0909 399 480 (anh Hiếu)

Người viết: Kỹ sư Phan Thành Hiếu – Nguyễn Thị Diễm Thúy

Advertisements

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com

Posted on June 30, 2013, in Gạo Phương Nam - Gạo đặc sản, Tin tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 1 Comment.

  1. Đây là loại gạo đặc sản của Tiền Giang
    Gạo đạt chuẩn xuất khẩu.
    Hạt cơm dẻo vừa.
    Mềm cơm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: