NƯỚC VO GẠO VÀ TÁC DỤNG LÀM MỊN TRẮNG DA

Nếu nói về hạt gạo mà chỉ nhắc đến những chén cơm ngon thì chưa thấy hết những công dụng của nó. Nấu cơm hàng ngày chắc hẳn các chị em ai cũng đều thuộc lòng cách thực hiện từ khi những buổi đầu phụ giúp công việc gia đình từ việc chọn gạo, vo gạo…cho đến lúc cơm chính. Tuy nhiên, không phải ai dũng để ý đến nước vo gạo, hầu hết đều bỏ đi. Lớp vỏ ngoài của hạt gạo được đánh giá là chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên nước vo gạo từ lâu đã được dân gian ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ngày xưa, vào khoảng lứa tuổi của các chị tôi, nền kinh tế còn nghèo, các mỹ phẩm thì quá xa xỉ, một vài mẹo vặt được các chị truyền miệng nhau về cách rửa mặt làm mịn trắng da ở lứa tuổi làm thanh xuân, vừa không tốn tiền và vừa đơn giản hàng ngày. Lúc đó, có thể kiến thức khoa học kỹ thuật chưa được phổ biến rộng rãi nên tác dụng của nó vẫn là một điều “bí huyết”. Đó đơn thuần chỉ là một công dụng nhỏ đã được áp dụng lâu đời. Ngày nay, phương tiện truyền thông và khoa học đã dần dần nghiên cứu làm cho nước vo gạo trở nên phổ biến hơn với tất cả mọi người từ tác dụng đến sức khỏe và làm đẹp tự nhiên.

Nước vo gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt)

Nước vo gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt)

1.Mẹo vặt từ công dụng của nước vo gạo

– Làm mềm mịn và trắng da nhẹ.

Theo Thạc sỹ Nguyễn Thị Thảo, phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết, nước vo gạo có chứa nhiều nhiều vitamin và một số khoáng chất như sắt, đồng và rất nhiều hàm lượng vitamin B5 có thể có tác dụng cung cấp dinh dưỡng tại chỗ, làm cho da mềm, mịn màng, trắng sáng hơn, loại nước rửa mặt tự nhiên này không có một chút hóa chất nào nên kể cả da nhạy cảm vẫn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cách làm đẹp này:
+ Cho gạo vào trong nước, vò qua rồi đổ nước đầu đi, sau đó vò lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái thau sạch.
+ Lấy phần lắng màu đục phía dưới cho vào nước rửa mặt, cho thêm nước ấm và bắt đầu sử dụng để rửa mặt.
+ Massage mặt nhẹ nhàng sau đó rửa mặt lại thật sạch bằng nước ấm.

làm mịn và trắng da với nước vo gạo

làm mịn và trắng da với nước vo gạo

– Mặt nạ làm trắng da:
+ Cũng tương tự như trên nhưng nước vo gạo được lắng lâu hơn, khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ (thông thường bảo quản bằng tủ lạnh), lọc lấy phần lắng sệt phía dưới làm mặt nạ.
+ Rửa lại thật sach bằng nước ấm.

2.Khuyến cáo của các chuyên gia da liễu

– Mặc dù công dụng của nước vo gạo rất tốt nhưng phải thực hiện đúng cách và nó phải được chế các loại gạo sạch và chất lượng như những loại gạo đặc sản truyền thống lâu đời được dân gian biết đến như  gạo Tám xoan Hải Hậu, gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt), gạo Nàng Thơm Chợ Đào (Tài nguyên Chợ Đào), gạo ST20, gạo nàng hoa 9….vì các loại gạo này được nông dân trồng, canh tác theo phương pháp truyền thống, ít sử dụng thuốc trừ sâu. Do đó, hàm lượng vitamin cao và lượng sữa của nó tương đối sạch, không làm dị ứng và mẫn ngứa da.

– Nước vo gạo phải được bảo quản kỹ, vo gạo với nước sạch tránh bị nhiễm bẩn.

Tổng hợp và sưu tầm: Kỹ sư Phan Thanh Hieu (https://phanthanhhieu82.wordpress.com)

Advertisements

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com

Posted on July 27, 2013, in Gạo Phương Nam - Gạo đặc sản and tagged , , , , , . Bookmark the permalink. 2 Comments.

  1. Học thêm được 1 cách nữa để làm đẹp da mặt cho chị em phụ nữ, rất có hiệu quả mà không tốn kém. Cảm ơn tác giả của bài viết.(^_^)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: