NHỮNG THỬ NGHIỆM NGHIÊN CỨU HẠT METHI ẤN ĐỘ TRÊN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ LỜI KHUYÊN

1. Những nghiên cứu thử nghiệm công dụng hạt methi Ấn Độ trên người bệnh tiểu đường.

Có rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học tại nhiều nơi trên thế giới chứng minh hạt methi Ấn Độ có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường type 1 và type 2:

Hạt mê thi (Fenugreek seed)

Hạt methi Ấn Độ (Fenugreek seed)

Nghiên cứu thử nghiệm trên người tiểu đường type 1: tại Ấn Độ, các nhà nghiên cứu cho thêm hạt methi vào khẩu phần ăn của người bệnh tiểu đường type 1. Kết quả nhiên cứu cho thấy hạt methi có tác dụng giảm lượng đường trong nước tiểu tới 54%. Đó là do nhờ 2 chất:

+ Hạt methi chứ 25% chất galactomannan (một loại chất sơ hòa tan tự nhiên) giúp làm chậm tốc độ hấp thu đường vào máu.

+ Chất 4-hydroxyisoleucine (acid amin) có tác dụng kích thích quá trình tự tiết insulin của tuyến tụy.

Nghiên cứu thử nghiệm trên người tiểu đường type 2: ở một thử nghiệm khác, các nhà khoa học cho 15 bệnh nhân bệnh tiểu đường type 2 sử dụng hạt methi (đã loại bỏ chất béo) trong 10 ngày. Kết quả là lượng đường đào thải qua nước tiểu giảm đến đến 64%. Nhờ đó các nhà khoa học đã rút ra rằng cơ chế hạ đường trong máu của hạt methi có thể do hiệu ứng ức chế sự hấp thu glucose nơi ruột và do sự cải thiện hoạt tính ngoại vi của insulin.

Nghiên cứu về giảm cholesterol trong máu: Đại học Y khoa Ấn Độ đã tiến hành nghiên cứu đo nồng độ cholesterol trong máu của 60 người (không dùng bất cứ thuốc hạ cholesterol nào). Những người tham gia chỉ được ăn một chén súp có chứa khoảng 20g hạt methi  trước hai bữa ăn trưa và ăn tối hàng ngày. Sau 4 tuần đã thấy mức cholesterol bắt đầu giảm với tỷ lệ được ghi nhận 14%. Điều này chứng tỏ hạt methi làm giảm mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) một cách đáng kể.

2. Lời khuyên của bác sỹ chuyên môn và nhà phân phối Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam

– Công dụng của hạt methi Ấn Độ ở các thử nghiệm trên là khá rõ. Hạt methi cũng không phải là thực phẩm chức năng nên theo Phó trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (Bệnh viện nội tiết Trung Ương) – Thạc sỹ bác sỹ Trịnh Thị Lệ Thu khuyên người bệnh tiểu đường không được tùy ý sử dụng mà phải có sự tư vấn, hướng dẫn sử dụng của bác sỹ chuyên môn cho phù hợp với bệnh lý của từng người nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời cũng tiến hành những xét nghiệm để kiểm tra những chỉ số của người bệnh tiểu đường mà bác sỹ điều trị chỉ định.

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam (http://gaophuongnam.vn) chúng tôi đang cung cấp hạt methi chính hãng cho người bệnh tiểu đường trong thời gian qua và cũng đã được sự tín nhiệm. Chúng tôi kinh doanh những sản phẩm mang lại giá trị sức khỏe cho người bệnh cho nên chúng tôi cũng không được phép tùy tiện tư vấn lượng sử dụng nhằm mục đích bán được nhiều sản phẩm đến người tiêu dùng để đạt mục đích lợi nhuận. Những gì chúng tôi muốn đem lại là sự ổn định tin tưởng lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi luôn chăm sóc khách hàng một cách cẩn thận, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và với tư cách là nhà phân phối nên chúng tôi luôn tìm hiểu những thông tin cập nhật về hạt methi để cung cấp đến khách hàng một cách nhanh nhất. Đó là chính sách của chúng tôi.

Quí khách hàng có thắc mắc xin vui lòng liên hệ: (để được tư vấn về sản phẩm Hạt methi)
Số điện thoại: 0909 399 480 (anh Hiếu )

E-mail: phanthanhhieu.png@gmail.com

Người viết và sưu tầm: Kỹ sư Phan Thành Hiếu

Advertisements

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com

Posted on January 10, 2014, in Hạt Methi Ấn Độ and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink. 3 Comments.

  1. cái này thật tốt cho sức khỏe, bố mẹ mình vẩn thường dùng

  2. cũng có giớ thiệu cô bác dùng qua, cũng hiệu quả cho chế độ ăn uống của người lớn tuổi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: