GẠO TÍM THAN SÓC TRĂNG: BỮA CƠM NÊN THUỐC

Gạo tím than Sóc Trăng là gạo từ lúa được trồng sau mùa tôm xú nước mặn, tận hưởng được phù sa và dinh dưỡng sót lại ở vuông tôm, ít phân bón và thuốc trừ sâu hóa học nên cũng gần như được xem như sản phẩm hữu cơ, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, được lai tạo bởi Tiến sĩ Trần Tấn Phương cùng sự tham gia chọn tạo, phát triển thương mại của kỹ sư Hồ Quang Cua – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Gạo tím than Sóc Trăng chứa hàm lượng anthocyanin rất cao (khoảng 0.4%), một chất màu thiên nhiên có rất nhiều hoạt tính sinh học quí như khả năng chống oxi – hóa cao, hạn chế sự suy giảm sức đề kháng, kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Chính vì thế, gạo tím than Sóc Trăng tạo ra “BỮA CƠM NÊN THUỐC” cho việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, ung thư, thiếu can- xi….

Gạo tím than Sóc Trăng chứa anthocyamin, gaba, canxi...phòng ngừa bệnh tiểu đường, loãng xương và ung thư

Gạo tím than Sóc Trăng chứa anthocyamin, gaba, canxi…phòng ngừa bệnh tiểu đường, loãng xương và ung thư

Trích dẫn những nhận định – phân tích của Bác sỹ Lương Lễ Hoàng (Trung tâm Oxy cao áp TP.HCM):

–  Chén cơm đã gắn liền với lịch sử sinh tồn của con người trên 2/3 mặt địa cầu. Ngay cả những người da trắng nay cũng đã thay bánh mì bằng cơm. Nhờ tỷ lệ hài hòa giữa ba thành phần sinh tố, khoáng tố và chất xơ mà gạo là món ăn lý tưởng vì vừa cung cấp năng lượng cấp thời nhưng không gây béo phì, vừa bổ sung nguồn dự trữ dưỡng chất nhưng không tăng mỡ trong máu. Khỏe hơn nữa là nhờ chất xơ mà cơm không bị khó tiêu. Vì thế lá gan, trái thận nhờ đó khỏi mệt vì được nghỉ xã hơi thay vì phải làm công việc biến dưỡng cả ngày lẫn đêm.

–  Nhưng từ khi các công nghệ xay xát gạo ra đời ngày một hiện đại, hạt gạo tuy trắng hơn, bóng hơn, đẹp hơn nhưng mặt khác lại đánh mất đi nhiều hoạt chất. Đáng nói hơn nữa là nhiều hợp bệnh lí trở thành nghiêm trọng khi ăn quá nhiều những chén cơm từ gạo trắng.

–  Do thiếu chất xúc tác biến dưỡng trong vỏ lúa của hạt gạo trắng mà chất đường, chất mỡ trong khẩu phần đơn điệu có đủ điều kiện để trở thành đòn bẩy cho bệnh tiểu đường, xơ vữa mạch máu, thoái hóa ác tính … Nhiều nhà nghiên cứu đã không quá lời khi nghi ngờ gạo xay xát quá trắng là một trong các yếu tố dẫn đến nhiều căn bệnh ‘‘thời đại’’. Cũng chính vì thế mà ngay cả ở châu Âu, nhiều thầy thuốc đã từ lâu kêu gọi người tiêu dùng trở về với thiên nhiên, trở về với các món ăn chế biến đa dạng từ hột gạo còn giữ nguyên vỏ lúa.

Lý do rất đơn giản: Bên cạnh tập thể sinh tố C, B1, B2, B3, B5, E và tiền sinh tố A cũng như các khoáng tố sắt, magiê, phốt pho, kẽm, vôi, mô – lip – đen… cần thiết cho hoạt động tối ưu của hệ miễn nhiễm, hoạt chất trong vỏ lúa của hạt gạo, cụ thể là tập thể anthocyanin, với tác dụng trung hòa độc chat oxy-hóa trong môi trường ô nhiễm, chính là lợi thế của hạt gạo mang màu của thiên nhiên.

–  Nhờ nhiều công trình nghiên cứu trong thập niên gần đây, hiện không còn ai nghi ngờ về tác dụng bảo vệ vi mạch, chống lão hóa và nhất là ngăn hiện tượng ngẫu biến trong cấu trúc của tế bào, nghĩa là phòng ngừa ung thư của anthocyanin.

–  Thầy thuốc ở nhiều nước phương Tây ắt hẳn có lý do chính đáng khi cổ động dùng anthocyanin để phòng tránh biến chứng trong bệnh tiểu đường, trong điều trị hậu ung thư. Đáng tiếc vì nhiều thầy thuốc ở xứ mình vẫn chưa đặt anthocyanin trong màu của hạt gạo vào vị trí quan trọng trong phác đồ điều trị. Ung thư đã không thể tung hoành ngang dọc đến thế nếu thầy thuốc trong nhiều chục năm qua nhất quán với quan điểm bệnh có thể dự phòng nếu tìm cách trung hòa độc tính của chất oxy-hóa trong môi trường ô nhiễm bằng cách mượn sức kháng bệnh từ thiên nhiên.
Vậy thì mới thấy:   Thuốc nào vừa ngon, vừa thân thiết với người da vàng cho bằng chén cơm thơm phức? Tại sao lại tiếp tục đầu độc cơ thể đã mệt nhoài bằng hóa chất tổng hợp trong khi gạo tím than Sóc Trăng, gạo mầm Vibigaba đã biến “chén cơm nên thuốc” đang chờ người hiểu cách biến món ăn thành phương tiện phòng bệnh.

–  Nói có sách mách có chứng: Kết quả nghiên cứu lâm sàng được thực hiện ở Trung Tâm Điều Trị Oxy Cao Áp TP.HCM với giống gạo tím than Sóc Trăng:

+ Người bệnh tiểu đường có thể ăn đến hai chén cơm mỗi bữa, thay vì phải bóp bụng nhịn thèm theo tiêu chí ‘‘mỗi bữa chỉ ăn được một chén cơm”, nhưng không tăng đường huyết.

+ Chỉ số xét nghiệm đặc hiệu HbA1C thực hiện trước và sau mô hình nghiên cứu lâm sàng cho thấy đường huyết ổn định sau 60 ngày dùng mỗi ngày một bữa cơm với gạo tím than Sóc Trăng.

+ Tình trạng viêm thần kinh ngoại biên do hậu quả của bệnh tiểu đường thể hiện qua dấu hiệu đau nhức, tê mỏi… được cải thiện rõ ràng sau 30 ngày có mỗi ngày một bữa cơm với gạo tím than Sóc Trăng.

+  Lượng acid uric trước đó tăng cao (bệnh gút, viêm da thần kinh, sỏi tiết niệu) giảm đáng kể nếu bệnh nhân kết hợp gạo tím than Sóc Trăng trong thời gian được điều trị bằng thuốc đặc hiệu. Tiến độ giảm acid uric nhanh gấp đôi nếu so với nhóm cũng được điều trị đặc hiệu nhưng không có gạo tím trong khẩu phần.

Hàm lượng homocystein trong máu của người bình thường đồng hành với stress, chất đòn bẩy khiến nhồi máu cơ tim, trở về định mức bình thường sau khi áp dụng gạo tím  than Sóc Trăng 10 ngày liên tục.

Sức khỏe con người gắn liền với chất lượng cuộc sống. Gạo tím than Sóc Trăng còn thêm lợi điểm là hương vị độc đáo thừa sức để thực khách ăn rồi phải nhớ. Tuy vậy, với người muốn phòng bệnh không nhất thiết phải ngày nào cũng chén cơm gạo đỏ, gạo tím. Nhưng chục ngày trong tháng chủ động thay gạo trắng bằng gạo màu chính là biện pháp giải độc định kỳ cho cơ thể để qua đó gián tiếp mài nhọn sức đề kháng, nhất là sau bữa tiệc rượu thịt ê hề, trong giai đoạn làm việc căng thẳng, cho người cao tuổi… 


Biết cách dùng gạo tím than Sóc Trăng còn vỏ lúa chứa anthocyanin để bảo vệ sức khỏe cũng tương tự như người hiểu chuyện làm ăn. Đợi chi đến hụt vốn mới kêu gọi đầu tư. Phòng bệnh bao giờ cũng an toàn và đơn giản hơn chữa bệnh. Quả thật vô cùng đáng tiếc nếu không chỉ người bệnh mà người chưa bệnh được hướng dẫn về cách dùng chén cơm sao cho nên thuốc nhờ loại gạo tím than ít đường, nhiều đạm, dồi dào chất xơ và nhất là bọc kín bằng anthocyanin trong lớp vỏ lúa đậm đà hương sắc với màu tím hoa sim.

Viết và sưu tầm: Kỹ sư Phan Thành Hiếu.

Trong bài viết có tham khảo:

+ Tư liệu nghiên cứu của Kỹ sư Hồ Quang Cua
+ Kết quả khảo sát lâm sàng của Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng

Bán – Cung cấp – Phân phối gạo tím than Sóc Trăng:

Qui cách đóng gói gạo tím than Sóc Trăng: mỗi bao 2kg.

Giá gạo tím than Sóc Trăng: 33,000VNĐ/kg

Liên hệ: 0909 399 480 (anh Hiếu)

Cám ơn quí khách đã sử dụng và tin tưởng sản phẩm của chúng tôi.

Advertisements

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com

Posted on February 7, 2014, in Gạo tím than and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 4 Comments.

  1. Cách nấu thành cơm của loại gạo tím than Sóc Trăng như thế nào anh Thành Hiếu? Có giống cách nấu của các loại gạo thông thường khác hay không?

    • Chào bạn.
      – Trong bài viết trước về gạo tím than Sóc Trăng, tôi có viết phần CÁCH NẤU GẠO TÍM THAN SÓC TRĂNG, bạn có thể xem thông tin thêm.
      – Cách nấu rất đơn giản:
      +Vo gạo tím than Sóc Trăng 1 lần cho nhưng phải nhanh để hạn chế làm mất màu tím của gạo.
      +Tỉ lệ gạo và nước: khoảng 1 chén gạo tím than Sóc Trăng với 1.6 chén nước (hơn 1 chén rưỡi chút ít)
      +Nấu lâu hơn gạo thường 1 khoảng thời gian.

      Cám ơn bạn đã quan tâm sản phẩm gạo tím than Sóc Trăng của chúng tôi.

  2. Cảm ơn anh.
    Ngày nay đa phần các sản phẩm nói chung được tạo ra khi đến tay người tiêu dùng thì một trong số những sản phẩm đó lại có tác hại xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng vì mục tiêu lợi nhuận bằng nhiều thủ đoạn. Cũng có trường hợp “gạo tím than Sóc Trăng” không phải bản gốc là chính nó, chỉ là những loại gạo thường khác bị tẩm màu hóa học sao cho có màu sắc giống gạo tím than, thì làm sao để nhận dạng đâu là gạo thật đâu là gạo không thật?

    • Chào bạn.

      Câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi khi lần đầu mua loại gạo tím than Sóc Trăng này.

      Về phần gạo thật và gạo giả, bạn có thể tham khảo các bài viết trước, tôi có đề cập.

      Riêng về gạo tím than Sóc Trăng, bạn yên tâm. Trên bao bìa đóng gói có ghi rất rõ nguồn gốc, chứng nhận và thậm chí cả liên lạc của kỹ sư Hồ Quang Cua.
      Nhiều khi khách hàng thắc mắc chuyên sâu về vấn đề nguồn gốc và tường tận từng công dụng, khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp kỹ sư Cua để rõ thông tin thêm về sản phẩm.

      Chúng tôi luôn bán và phân hối hàng chính hãng. Có thể trên thị trường có loại gạo giả như bạn nói nhưng riêng Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam luôn đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu.

      Cám ơn sự quan tâm và góp ý kiến của bạn rất nhiều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: