GẠO MẦM VIBIGABA LÀ GẠO GÌ?

        Gạo mầm (Germinated Brown Rice) là một loại gạo được lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản năm 1995, ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Và tại Việt Nam, gạo mầm lần đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất thành công bởi Tập đoàn Lộc Trời, với thương hiệu là gạo mầm Vibigaba, được chính thức giới thiệu đến công chúng.

Gạo mầm Vibigaba

Gạo mầm nguyên phôi

Việc sản xuất ra gạo mầm là một bước tiến quan trọng của ngành lúa gạo trong nước khi lần đầu tiên nghiên cứu và sản xuất thành công một sản phẩm gạo thuần Việt có hiệu quả cao trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nguy hiểm như tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương, béo phì… một cách hiệu quả.

   Gạo mầm Vibigaba có nguồn gốc từ giống lúa thơm hạt dài đặc chủng BN1, AGPPS 103, được trồng tại các vùng lúa nguyên liệu khép kín của Tập đoàn Lộc Trời. Sau khi xay xát, gạo lứt được lên men trong điều kiện thích hợp để các enzyme trong hạt gạo được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng mà đặc biệt trong số đó chính là hoạt chất GABA (Gama Amino Butyric Acid) hàm lượng cao (150 -200ppm), tức là tăng từ 4- 10 lần so với gạo lứt thông thường, đó là chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng làm ức chế.

Từ kết quả nghiên cứu của Trung Tâm Dinh Dưỡng TP.HCM thực hiện năm 2012 cho thấy, hoạt chất GABA trong gạo mầm Vibigaba giúp ổn định đường huyết nhờ tác dụng kép, vừa tối ưu hóa hoạt tính của nội tiết tố insulin của tụy tạng, vừa không tăng đường huyết sau bữa ăn do chỉ số đường huyết trong gạo nẩy mầm ở mức trung bình thấp (58 ±4.3).

Những nhận định – phân tích của bác sỹ Lương Lễ Hoàng (Trung tâm Oxy cao áp TP.HCM): “Hoạt chất GABA có thể khắc phục trở ngại lớn của người bệnh tiểu đường là cấm ăn no. Gạo mầm này chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng là ăn được nhiều nhưng không tăng đường huyết. Bên cạnh đó, nhờ cân đối tỷ lệ tinh bột, chất xơ, đây là phương tiện sinh học để bảo vệ mạch máu cho người bệnh”

Như vậy gạo mầm Vibigaba là một trong những sản phẩm tiêu biểu từ chuỗi giá trị hạt gạo mà AGPPS đang thực hiện với mục tiêu nâng cao giá trị của hạt gạo Việt Nam, phục vụ sức khỏe cho người Việt, phát triển sản phẩm lúa gạo chất lượng cao trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Phân phối và bán gạo mầm Vibigaba

gao mam vibigaba

Các loại gạo mầm Vibigaba

– Qui cách đóng gói: gói 1kg, hút chân không.

– Giá gạo mầm Vibigaba: 70,000VNĐ/kg

 

– Giao hàng tận nhà.

Liên hệ đặt hàng và tư vấn:  0909 399 480 (anh Hiếu)

E-mail: phanthanhhieu.png@gmail.com

Người  sưu tầm và viết: Kỹ sư Phan Thành Hiếu

Advertisements

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com

Posted on February 10, 2014, in Gạo Mầm Vibigaba and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink. 3 Comments.

  1. Gạo mầm Vibigaba được bán tại Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam với giá ưu đãi, giao hàng tận nhà và chính sách chăm sóc khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

  2. Có chính sách đại lý gì không Anh Hiếu ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: