GẠO ST ĐỎ: GẠO THỰC DƯỠNG VỚI HÀM LƯỢNG SẮT RẤT CAO

Gạo ST đỏ chứa hàm lương sắt rất cao, là gạo từ  lúa lai mang phẩm chất thơm ngon của dòng lúa thơm ST nổi tiếng và màu đỏ của lúa Huyết rồng được Tiến sĩ di truyền học Trần Tấn Phương cho ra đời cùng với sự phối hợp chọn tạo, phát triển thương mại của  kỹ sư Hồ Quang Cua – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng một cách thành công. Đặc biệt giống lúa này phát triển tốt ở chân đất có nhiều chất hữu cơ, đất hơi trũng, đặc biệt trên đất nuôi tôm sú quảng canh của các vùng đất bị nhiễm mặn theo mùa.

IMG_0845

Gạo Sóc Trăng đỏ

 

Công dụng – đặc điểm nổi bật của gạo ST đỏ:

Căn cứ vào kết quả phân tích của Phòng thí nghiệm FDC Canada (2008) và Viện thực phẩm quốc gia Nhật Bản (2008) do tiến sĩ Lê Văn Tố  – Trung tâm công nghệ sau thu hoạch TP.HCM công bố, ở độ ẩm 12.5% thì:

–   Gạo ST đỏ rất giàu đạm ( hàm lượng Protein là 10.3%):  cao gấp rưỡi lần gạo thường, trong đó chứa hầu hết các vitamin thiết yếu cho cơ thể,  rất thích hợp cho người béo phì cần giảm cân, chế độ ăn kiêng, chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp OSHAWA.

–   Giàu can-xi (calcium):  140 ppm, tốt cho người cao tuổi, người bệnh loãng xương.

–   Giàu Kali (Potassium) trong thành phần vỏ cám gạo: Kali là một trong những khoáng chất quan trọng nhất và có mặt ở mỗi tế bào trong cơ thể con người. Theo nghiên cứu, trong cơ thể con người, kali phổ biến thứ 8 hoặc thứ 9 theo khối lượng (0,2%). Một người trưởng thành có cân nặng 60 kg chứa khoảng 120g kali. Khi được hòa tan trong cơ thể, kali mang điện tích dương và là một trong bốn chất điện phân chính của cơ thể cùng với natri, clo và bicarbonate. Hàng ngày cơ thể chúng ta cần khoảng 3,5g kali và kali được hấp thu ở ruột non, đào thải ra ngoài qua thận.

–    Hàm lượng sắt rất cao trong sắc tố màu đỏ của vỏ gạo (75 ppm): cao hơn rất nhiều  so với các giống lúa phổ biến ở đồng bằng Sông Cửu Long (chưa chưa tới 15 ppm), trong khi giống lúa giàu sắt nhất đã công bố của Thái Lan là Korkhor 23 (khoảng 36.67 ppm).

+  Vai trò quan trọng nhất của sắt là cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin) vận chuyển ôxy cho nên thiếu sắt dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng. Khi thiếu máu khả năng vận chuyển ôxy của hồng cầu bị giảm, làm thiếu ôxy ở các tổ chức đặc biệt là tim, cơ bắp, não gây nên hiện tượng tim đập nhanh

+  Sắt tham gia vào cấu tạo của nhiều enzym. Đặc biệt, trong chuỗi hô hấp sắt đóng vai trò vận chuyển điện tích.

+  Sắt tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: là thành phần của enzym hệ miễn dịch.

–   Hàm lượng chất GABA (Gama Amino Butyric Acid) cao (6.4ppm) : chất dẫn truyền thân kinh có tác dụng ức chế, giúp phục hồi trí nhớ ở người cao tuổi, người mắc bệnh Alzheimer, Parkinson.

–   Gạo ST đỏ sau khi nấu cho hạt cơm mềm, thơm và dễ ăn không như gạo lức thông thường.

–    Ngâm gạo ST đỏ trong 22 giờ trước khi nấu cơm , mầm gạo trở mình chuẩn bị mọc sẽ sinh ra chất GABA thêm 10 lần, các chất xơ, vitamin A, B1, B6….. tăng gấp 4 lần.

       

       Bán và phân phối gạo ST đỏ:

      Công ty cổ phần Lương thực Phương Nam (http://gaophuongnam.vn) bán và cung cấp nguồn gạo ST đỏ từ tỉnh Sóc Trăng với qui cách đóng gói bao bì chính hãng, an toàn vệ sinh thực phẩm, thời hạn và hướng dẫn cũng như liên hệ giải đáp thắc mắc rõ ràng. Giao hàng tận nơi hoặc các đại lý của Công ty trên toàn quốc với dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được ưu tiên trong mọi tình huống.

Qui cách đóng gói gạo ST đỏ: mỗi bao 2kg.

Giá gạo ST đỏ: 26,000VNĐ/kg

Liên hệ: 0909 399 480 (anh Hiếu)

Cám ơn quí khách đã sử dụng và tin tưởng sản phẩm của chúng tôi.

  Người sưu tâm và viết: Kỹ sư Phan Thành Hiếu (https://phanthanhhieu82.wordpress.com)

  Trong bài viết có sử dụng của các trang web khoa học y dược.

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com Hệ thống đặt hàng online website: Gạo ST25 lúa tôm: https://gaophuongnam.vn/gao-st25-lua-tom-chinh-hang-tui-5kg Gạo ST25: https://gaophuongnam.vn/gao-st25-ong-cua-chinh-hang Gạo ST24: https://gaophuongnam.vn/gao-soc-trang-st24-ong-cua-chinh-hang Website cá nhân: http://phanthanhhieu.com/ https://phanthanhhieu82.wordpress.com/

Posted on February 24, 2014, in Gạo ST đỏ, Tin tức and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 1 Comment.

  1. Gạo ST đỏ chứa nhiều sinh tố sắt, có lợi cho sức khỏe, phù hợp với người ăn kiêng và ăn thực dưỡng theo chế độ Oshawa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: