MUA NẤM BÀO NGƯ XÁM Ở ĐÂU?

 1. Nấm bào ngư là nấm gì?

 Nấm bao ngư còn  có tên là nấm sò, nấm hương trắng, nấm dai …, tên dùng chung cho các loài thuộc họ Pleurotaceae. Nó được trồng lần đầu ở Đức để ăn trong chiến tranh thế giới thứ 1 nhưng mãi cho đến năm 1970, nấm bào ngư mới được nuôi trồng phổ biến khắp thế giới (được ghi chép trong tài liệu đầu tiên là bởi Kaufer).

Nấm bào ngư nâu

Nấm bào ngư xám được trồng sạch tại Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam

2. Phân loại nấm bào ngư: Có 2 nhóm lớn:

Nhóm nấm bào ngư chịu nhiệt: nấm kết quả thể từ 20oC – 30oC

– Nhóm nấm bào ngư chịu lạnh: nấm kết quả thể từ 15oC – 25oC

3. Đặc điểm nấm bào ngư xám:

Nấm bào ngư xám có đặc điểm chung là tai nấm có dạng phễu lệch, phiến nấm mang bào tử kéo dài xuống đến chân, cuống nấm gần gốc có lớp lông nhỏ mịn. Tai nấm bào ngư khi còn non có màu sậm hoặc tối, nhưng khi trưởng thành màu trở nên sáng hơn

nấm bào ngư khi mới mọc

Nấm bào ngư khi mới mọc

4. Bảo quản nấm bào ngư xám:

– Nấm bào ngư xám trong điều kiện được giữ lạnh ở 5 – 8oC, có thể giữ tươi từ 5 – 7 ngày.

– Nấm bào ngư xám dễ làm khô, để mỏng nơi thoáng tự nhiên có gió là nấm khô lại. Nếu phơi và sấy thì thời gian càng nhanh hơn. Nhiệt độ sấy khoảng 50oC. Tỉ lệ nấm khô/nấm tươi là 1/10 (10 kg tươi thu được 1kg nấm khô)

– Nấm khô có mùi thơm đặc trưng hơn nhưng không giòn, ngọt như nấm tươi.

5. Những chú ý khi chế biến nấm bào ngư xám.

– Nấm tươi: Đun sôi nước, thả nấm vào trong khoảng 2 phút, vớt ra ngâm trong nước lạnh, tiếp tục để ráo nước cho nấm săn chắc và hết mùi đặc trưng rồi mới chế biến.

– Với nấm sấy khô: rửa sạch trụng qua nước sôi khoảng 2 phút để chế biến.

Nấm bào ngư xám được chế biến dễ dàng thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng: nấu cháo, nấu canh, xào mì với thịt, chiên với trứng, các món chay…..

Nấm bào ngư được chế biến làm món gỏi.

Nấm bào ngư được chế biến làm món gỏi.

BÁN NẤM BÀO NGƯ XÁM TỰ TRỒNG SẠCH – AN TOÀN

Công ty cổ Phần lương thực Phương Nam bán nấm bào ngư xám tự trồng theo qui trình tự động, đảm bảo SẠCH và AN TOÀN.

Giá bán lẽ nấm bào ngư xám Phương Nam:  70,000vnđ/kg

Khách hàng mua lượng 5kg, giá ưu đãi: 50,000vnđ/kg

Giao hàng tận nơi.

 

Liên hệ:  anh Hiếu (0909 399 480).

E-mail: phanthanhhieu.png@gmail.com

 

Viết và sưu tầm: Kỹ sư Phan Thành Hiếu.

 

 

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com Hệ thống đặt hàng online website: Gạo ST25 lúa tôm: https://gaophuongnam.vn/gao-st25-lua-tom-chinh-hang-tui-5kg Gạo ST25: https://gaophuongnam.vn/gao-st25-ong-cua-chinh-hang Gạo ST24: https://gaophuongnam.vn/gao-soc-trang-st24-ong-cua-chinh-hang Website cá nhân: http://phanthanhhieu.com/ https://phanthanhhieu82.wordpress.com/

Posted on March 9, 2016, in Tin tức and tagged , , , , , . Bookmark the permalink. 2 Comments.

  1. cho em hỏi hiện giờ bên mình còn bán nấm bào ngư xám không ạ

    • Dạ, hiện tại bên em đang tạm dừng dự án nấm bào ngư rồi ạ để làm vệ sinh và tìm cách cải tiến chất lượng cũng như sản lượng ạ.
      Khi trồng lại, em sẽ thông tin cho anh Tú nhé.
      Rất cảm ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm nấm bào ngư xám của Phương Nam.

Leave a comment