CÁCH NẤU GẠO LỨT TRẮNG ĐÀI LOAN GÒ CÔNG

  Gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công chỉ được xay  bỏ lớp trấu của lúa Đài Loan Gò Công, chưa được xát bỏ lớp cám gạo bao bọc bên ngoài.

  Đây là loại gạo lứt đặc sản của xứ sở huyện Gò Công tỉnh Tiền Giang, chứa nhiều chất xơ, gạo còn nguyên lớp cám nên chứa rất nhiều vitamin như B1, B2, B3, B6…..và các nguyên tố vi lượng như can – xi, magie, sắt…..

Gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công được đóng túi 2kg, hút chân không bảo quản.

    Gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công được đóng túi 2kg, hút chân không bảo quản.

     Cơm gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công mềm, có vị ngọt, thơm tự nhiên, được rất nhiều người ăn chế độ thực dưỡng, ăn kiêng giảm cân, các vị nhà sư, người ăn chay….tin dùng.

Cơm gạo lứt Đài Loan Gò Công  ăn với muối mè.

Cơm gạo lứt Đài Loan Gò Công ăn với muối mè.

 

CÁCH NẤU GẠO LỨT  TRẮNG ĐÀI LOAN GÒ CÔNG  (Từ chia sẽ thực tế của khách hàng ăn lâu năm).

  1. Nấu gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công bằng Nồi áp suất.
 Nồi áp suất Sunhouse (được khách hàng chia sẽ tin chọn)

  Nồi áp suất Sunhouse (được khách hàng chia sẽ tin chọn)

– Cho gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công vào nồi, đổ nước vào, khuấy đều để đãi sạch các mẫu vỏ trấu nhỏ lẫn lộn trong gạo.

– Vo gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công khoảng vài lần (3 lần) để không còn lớp nước đục.

– Tỷ lệ gạo lứt và nước: 1 chén gạo lứt  nấu với 1,2 chén nước  (1 chén nước và thêm tí ít).

– Cho thêm 1 ít muối (một lượng nhỏ rất ít).

– Chọn chế độ nấu khoảng 25 phút.

– Sau đó chờ khoảng 15 phút để áp suất trong nồi được khử.

Nhai chậm để thưởng thức hương vị cơm gạo lức Đài Loan Gò Công.

2. Nấu gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công bằng Nồi cơm điện thông dụng.

Nồi cơm điện hiệu Phillips được sử dụng trong các hộ gia đình

Nồi cơm điện hiệu Phillips được sử dụng trong các hộ gia đình

– Cho gạo lứt Đài Loan Gò Công vào nồi, đổ nước vào, khuấy đều để đãi sạch các mẫu vỏ trấu nhỏ lẫn lộn trong gạo.

– Vo gạo lứt khoảng vài lần (3 lần) để không còn lớp nước đục.

– Tỷ lệ gạo lứt và nước:  1 chén gạo lứt nấu với 1,2 chén nước  (1 chén nước và thêm tí ít).

– Cho thêm 1 ít muối (một lượng nhỏ rất ít).

Ngâm gạo khoảng 3 giờ (dùng nước ngâm này để nấu cơm, không phải đổ bỏ).

– Nấu cơm và chờ cơm chín để thưởng thức.

 

BÁN GẠO LỨT TRẮNG ĐÀI LOAN GÒ CÔNG

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam.

Giá bán lẽ gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công: 20,000vnđ/kg

Giá bán sỹ gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công: 18,000vnđ/kg

Liên hệ: anh Hiếu (0909 399 480)

E-mail: phanthanhhieu.png@gmail.com

 

Cám ơn chị Hương (khách hàng ăn gạo lứt trắnig Đài Loan Gò Công) đã chia sẽ kinh nghiệm cách nấu.

Người viết: Kỹ sư Phan Thành Hiếu.

Advertisements

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com

Posted on April 14, 2016, in Gạo Phương Nam - Gạo đặc sản, Tin tức and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: