CÁCH NẤU GẠO LỨT ST ĐỎ TRỘN VỚI GẠO TRẮNG THÔNG THƯỜNG

Đây là cách nấu gạo lứt Sóc Trăng đỏ trộn với gạo trắng thông thường cho cơm rất ngon của một vị khách hàng sử dụng gạo lứt Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam trường kỳ chia sẽ. 

NẤU 1 CHÉN GẠO LỨT SÓC TRĂNG ĐỎ VỚI 1 CHÉN GẠO ĐẶC SẢN SÓC TRĂNG (ST 24)

1. Bước 1: chuẩn bị gạo lứt Sóc Trăng đỏ.    

Gạo Sóc Trăng đỏ (túi 2kg hút chân không của Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam)

Gạo Sóc Trăng đỏ (túi 2kg hút chân không của Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam)

       2. Bước 2: Nấu gạo Sóc Trăng đỏ cho đến lúc nồi cơm sôi.

– Vo nhanh và ngâm gạo Sóc Trăng đỏ khoảng 1 giờ.

– Tỷ lệ gạo – nước: 1 chén gạo nấu với khoảng 3.2 chén nước (lượng nước này đã bao gồm nước của gạo trắng ST 24).

Ngâm gạo Sóc Trăng đỏ với lượng nước và thời gian như trên

Ngâm gạo Sóc Trăng đỏ với lượng nước và thời gian như trên

– Chờ cho nồi cơm sôi lên, tắt chế độ nấu và chờ khoảng 30 phút.

Nồi cơm gạo ST đỏ đang sôi, tắt chế độ nấu và chờ 30 phút

Nồi cơm gạo ST đỏ đang sôi, tắt chế độ nấu và chờ 30 phút

3. Bước 3:  Chuẩn bị gạo trắng và nấu cùng gạo đỏ.

– Gạo được khách hàng chia sẽ ở đây là gạo đặc sản Sóc Trăng (ST 24), quí đọc giả có thể áp dụng gạo trắng đặc sản khác cũng được.

Gạo đặc sản Sóc Trăng - ST 24 (túi 5kg)

Gạo đặc sản Sóc Trăng – ST 24 (túi 5kg)

– Vo gạo ST 24, chắt sạch nước (vì lượng nước để nấu gạo ST 24 đã cho vào ban đầu cùng gạo ST đỏ và ngâm như hướng dẫn ở trên.

Vo gạo đặc sản Sóc Trăng ST 24

Vo gạo đặc sản Sóc Trăng ST 24

– Chỉ cho gạo ST 24  (không cho thêm nước nữa) vào nồi cơm gạo Sóc Trăng đỏ (đã tắt được 30 phút).

  4. Bước 4: Bật nồi cơm lại nấu chung gạo ST đỏ và gạo trắng ST 24 vừa cho vào nồi.  

Nấu cho đến khi cơm chín.

– Có thể cho thêm khoai, cà rốt…….vào nồi (tùy theo sở thích của mọi người).

Cơm trộn gạo lứt ST đỏ - gạo trắng có thêm hạt sen, khoai lan.

Cơm trộn gạo lứt ST đỏ – gạo trắng có thêm hạt sen, khoai lan.

CƠM HỖN HỢP GẠO LỨT SÓC TRĂNG ĐỎ – GẠO TRẮNG: rất ngon, mềm, thơm…mang đặc điểm của 2 loại gạo. Vừa dể ăn, vừa có công dụng trị bệnh.

Chúc quí độc giả, quí khách hàng có bữa cơm như ý muốn để thay đổi hàng ngày, vừa ngon , vừa tốt, vừa không ngán khi chỉ ăn một loại gạo duy nhất.

(Theo sự chia sẽ của khách hàng CÔ CHÍN – tại quận 4 – TP.HCM)

Cám ơn sự chia sẽ của Cô Chín.

Sưu tầm: Phan Thành Hiếu (0909 399 480)

E-mail: Phanthanhhieu.png@gmail.com

Advertisements

About PHAN THÀNH HIẾU

Phan Thành Hiếu Ngày sinh: 20/10/1982 Nguyên quán: Chợ Gạo - Tiền Giang Thường trú: Thành Phố Hồ Chí Minh Nghề nghiệp: Kỹ sư Tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM Công việc: quản lý - kỹ thuật - kinh doanh Thành viên sáng lập Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam Hổ trợ quản lý Nhân sự - hệ thống - kỹ thuật - sản phẩm E-mail: PhanThanhHieu.PNG@gmail.com engi_thanhhieu@yahoo.com

Posted on October 23, 2016, in Gạo ST đỏ, Tin tức and tagged , , , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: